ท่าทางจะหากินได้อีกยาวกับซี่รีส์นี้ ซึ่งผมก็พอรู้แหละว่าถ้าคนนอกมาอ่านมันอาจจะไม่ได้อารมณ์เท่าไหร่ ก็จะพยายามเขียนให้อ่านสนุกกันได้ทั้งวงนอกและวงในครับ
 
 
ตั้งแต่สมัยประถมแล้วล่ะ ที่ผมไม่ค่อยได้พูดคุยกับคนอื่นมากเท่าไหร่ จะคุยด้วยก็คนที่สนิทจริงๆ แถมยังมีน้อยอีกต่างหาก แต่ช่วงเข้ามหา'ลัยมาใหม่ประมาณ 2 อาทิตย์ ผมก็เริ่มสังเกตว่าหลายคนมักจับตัวกันเป็นกลุ่ม ซึ่งผมเองก็ไม่วายหลุดมาอยู่กับกลุ่มแก๊งค์กลุ่มนึงเช่นกัน
 
 
กลุ่มเพื่อนที่ผมสนิทมาตั้งแต่แรกๆก็จะมี บักยุ้ย ไอ้คุญโพด โอ(หมี) ตุ๊บตั๊บ กอล์ฟ(ไอ้ตัวอยากซิ่ว) นัท NJ แล้วก็"นะ" แฉให้ดูเป็นรายตัว เอ๊ย! รายคนเลยครับ
  • บักยุ้ย - ไอ้นี่คลั่งหนังจีนเป็นนิจเลยครับ เปิดเทอมมาด้วยผมยาวเหยียด เพราะมันตั้งใจจะเอาเยี่ยงอย่างอวิ๋น (ในฟงอวิ๋น) ขนาดรูป display มันยังต้องเป็นฟงอวิ๋น ไม่รู้ว่าฟ้าส่งหรือนรกสั่งให้ผมมารู้จักกับตัวแบบนี้ (คือถ้าคนอื่นไม่บอก ผมก็เชื่อไม่ลงหรอกว่าไอ้ตัวแบบนี้เป็นเด็กโอลิมปิกเนี่ย)
  • ไอ้คุณโพด - นี่ก็บ้าพาวแบบไม่สนใจใคร อารมณ์ว่าพลังคือความถูกต้องใช้ตัดสินได้หมดทุกอย่าง ช่วงแรกๆก็ดูป๊อบน่าดู เป็นที่ถูกใจของใครหลายๆคน (มั้ง)
  • โอ - เจ้าพ่อ bittorrent และ series เกาหลีงานประจำเขาคือโหลดบิท ได้ข่าวมาภายหลังว่าเวลาดู seires ต้องดูแบบ 2X ด้วย ไม่งั้นดูที่โหลดมาไม่ทัน (แม่งดูรู้เรื่องได้ไงวะ) มักมาเรียนแต่เช้าเสมอ ไม่ใช่ว่าบ้านใกล้ แต่โหลดบิทในม.มันเร็วดี = ="
  • ตุ๊บตั๊บ - เด็กน้อยประจำกลุ่ม ยังตัดสินใจอะไรเองไม่ค่อยได้ ต้องได้รับคำอนุญาติจากผู้ปกครองเสมอ เป็นเกรียนเกมชนิดหาตัวจับได้ไม่ยาก
  • กอล์ฟ - เข้ามาเพื่อมาซิ่วเข้าทันตะ สุดท้ายก็ไปไม่รอด แล้วดันหยุดเรียนไปเทอมนึง เกือบถูกเชิญออกจากมหา'ลัย แต่ดีที่อ.เจช่วยไว้ ตั้งแต่รู้จักกันแรกๆมันก็มีแต่เรื่อง sadๆ เข้ามาให้ได้กลุ้มทุกวัน
  • นัท NJ - เป็นสมาชิกวง(ไพ่)ในช่วงแรก ตอนหลังออกไปตั้งวงใหม่กับนฤพล เท่าที่สังเกตคือทุกคาบพี่แกต้องมีลูกอมหรือขนมมากินตลอด (ไม่รู้ไปซ่อนไว้ไหน)
  • นะ - นี่ก็เทพมากประจำกลุ่ม มี skill ในด้านคอมพิวเตอร์สูงทีเดียว ภายหลังก็แยกวงไปอย่างที่บอก

ผมไม่รู้นะว่ามาสนิทกันได้ไง แต่ผมเดาว่าเป็นเพราะมันนั่งเรียนอยู่ในละแวกเดียวกันตอนเรียนวิชาฟิสิกส์ กับ Discrete (เพราะสองวิชานี้เรียน SC เหมือนกัน) ไอ้คุณกอล์ฟก็ยืนยันเหลือเกินว่ามันกับบักยุ้ยและเพื่อนโพดเนี่ยรู้จักกันเพราะอยู่ในกลุ่มเดียวกันอยู่แล้ว ไอ้พวกที่เหลือต่างหากที่มันมาเกาะตอนไหนก็ไม่รู้

 

 

เกล็ดความรู้เล็กน้อย คือที่คณะวิทยาศาสตร์ของธรรมศาสตร์เนี่ย จะแบ่งนักศึกษาออกเป็นกลุ่มๆ เช่น Delta, Omega, Sigma บลาๆ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาต่างภาคได้รู้จักกัน (ผมเข้าใจว่าจุดประสงค์นั้นนะ) ทีนี้มันจะรู้ว่าอยู่กลุ่มไหนก็ตอนที่มารับน้องคณะ แต่ก็อย่างที่บอกในตอนก่อนว่าผมชิ่งไปหมดก็เลยไม่รู้ พอเปิดเทอมมาก็ไม่ได้ตัดสินใจอยู่กลุ่มไหนทั้งนั้นแหละ ขอฉายเดี่ยวหมื่นลี้เหมือนเดิมแหละดีสุดแล้ว (ยิ่งช่วงแรกๆเห็นมีเก็บตัง ผมยิ่งไม่กล้าสุงสิงด้วยเข้าไปใหญ่)

 

 

มีเรื่องที่ผมขัดใจมากครับ คือทุกคนจะเรียกผมแล้วก็คนอื่นที่ไม่มีกลุ่มว่า "เซตว่าง" เป็นคำที่ผมปวดกระโหลกมาก เอ็งเป็นเด็กวิทย์กันแท้ๆไม่เข้าใจเรอะว่าเซตว่างคืออะไร เซตว่างคือเซตที่ไม่มีสมาชิกเฟ้ย ไม่แน่ใจว่ามันมีจุดเริ่มต้นการเรียกมาจากไหน แต่ผมขอค้านหัวชนฝาว่ามันผิด ผมจะเรียกมัน(และแนะนำให้คนอื่เรียก)ว่า "Complement ของทุกเซต Union กัน" ยาวกว่าแต่ถูกต้องแน่นอนครับ

 

 

พูดแล้วยังไม่จบ ยังมีเรื่องขัดใจอีกครับ นั่นคือสายรหัส ผมไม่ได้จะบอกว่าสายรหัสมันไม่ดี แต่ผมรู้สึกว่าการเรียกแต่ละคนเป็นอะไรที่ non-sense มาก เช่น ถ้าผมมีพี่รหัสแล้วพี่รหัสมีพี่รหัสอีกที คนๆนั้นก็น่าจะเป็นพี่รหัสผมด้วย (ตรรกะคือพี่ของพี่ก็คือพี่) แต่ในความจริงมันมีทั้ง ลุง ป้า ปู่ ทวด บลาๆๆ ซึ่งผมว่ามันไม่ใช่อย่างที่สุด ผมคิดว่ามันน่าจะเรียกว่า พี่ใหญ่ พี่รอง น้องสาม หรือน้องเล็กอะไรทำนองนี้มากกว่า ไม่เคยดูหนังจีนกันรึ

 

 

คือไม่ได้ขวางโลกนะครับ แต่ผมว่ามันยังไม่ถูกต้องเท่าไหร่ (ก็รู้สึกว่าตัวเองเรื่องมากไปเหมือนกัน) เอาว่าออกนอกเรื่องมาพอแล้ว ไว้คราวหน้าค่อยมาหากินต่อครับ ขอตัวไปทำงานต่อก่อน

Comment

Comment:

Tweet

เซตว่าง ...​ ก็จริงอย่างที่บอก ฮ่าๆ
ที่นี่ไม่มีระบบสายรหัส พวกกิจกรรมเราก็ชิ่งโดยส่วนใหญ่
มีแค่รับน้องปีแรกละมั้งที่ไป นอกนั้นแล้วแต่อารมณ์

ส่วนเพื่อนที่สนิทๆกัน ส่วนใหญ่เป็นเพราะทำงานกลุ่ม
แล้วจำเป็นต้องสิงที่เดียวกันบ่อยๆละมั้ง เหอๆ
บางทีมันก็ไม่ค่อยมีเหตุผลว่าทำไมเราถึงสนิทกันแหะ
สรุปแล้ว "it just happens" (ไม่รู้จะเรียบเรียงเป็นไทยยังไง)

#5 By tikyon on 2011-05-14 02:50

นัท NJ จอมรั่วกินจุจอมวงไพ่ข้ามชั้นปีเลยตะหาก sad smile
เขียนอะไรดูแก่ๆพิกล

#4 By Teara (ooh44) - chakmon on 2011-05-12 23:32

เดี๋ยวนะกุไปโชว์พาวใส่ตอนไหนครับ

รู้สึกว่ากุเหมือนตัวละครพวกบากิพิกลๆ

#3 By apoad (206.53.152.35) on 2011-05-12 15:12

พลาดแล้วไอน้อง กูย้อนเวลากลับไปแก้มาแล้ว

#2 By remixman on 2011-05-12 14:08

พลาดแล้วไอ้น้อง ไม่ได้จะเอาอย่างฟง แต่จะเอาอย่าง อวิ๋น เว้ย

#1 By บักยุ้ย (58.8.34.10) on 2011-05-12 14:03