เตือนภัยผู้ใช้มือถือ

posted on 29 May 2011 19:57 by remixman
ประมาณต้นปีที่แล้วนี่เองที่ผมเพิ่งจะมีมือถือใช้กับเขา ด้วยเหตุที่ว่าต้องติดต่องานอะไรหลายอย่าง ก็เลยต้องมีใช้จริงๆจังๆซักที หลังจากที่ไม่สามารถตามตัวได้ หรือต้องตามตัวด้วยเบอร์คนอื่นมาหลายปี
 
 
ผมเองไม่ได้มีประสบการณ์ในการใช้มือถืออะไรมากมาย จนถึงตอนนี้ผมใช้มาได้แค่ปีเศษๆเองด้วยซ้ำ แต่สิ่งนึงที่ผมพบเจอแล้วคิดว่าหลายๆคนน่าจะประสบพบเจอมาหมดแล้ว ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกประหลาดอะไร นั่นก็คือการโทรมาขายประกันครับ
 
 
เช้าวันนึงในช่วงปิดเทอมเดือนตุลาคม ผมตื่นขึ้นมาพร้อมกับรีบอาบน้ำแต่งตัวผิดปกติ เนื่องจากกำลังจะเข้าไปที่มหาวิทยาลัยเพื่อไปพบอาจารย์ หลังจากอาบน้ำเสร็จไม่นาน มือถือก็ดังขึ้น ตอนแรกผมคิดว่าเป็นอาจารย์โทรมาแต่ดูเบอร์แล้วก็ไม่ใช่ เป็นเบอร์ที่ไม่ทราบเจ้าของ ผมก็รับตามปกติ ได้ยินเสียงผู้หญิงพูด เท่านั้นแหละครับ เขาก็เริ่มถามนู้นถามนี่ ผมก็ชักเริ่มรู้แล้วเหมือนกันว่ามันต้องมาขายประกันแน่ๆ
 
 
ครั้นจะวางลงทันทีก็ดูไม่มีมารยาทไปหน่อย จะให้รับฟังต่อผมก็เบื่อจะฟังเหมือนกัน ก็เลยวางเอาไว้ในที่ไกลตัว อยากพูดอะไรพูดไป พูดพอแล้วเขาคงวางละมั้งครับ โอเค ได้ผล คาดว่าคงพ่นจนเบื่อ ไม่ก็เห็นผมไม่ตอบโต้เลยวางไป
 
 
เหมือนผมจะรีบตื่นไปหน่อย ยังเหลือเวลาอีกเยอะเพราะนัดอาจารย์ไว้ตอนบ่าย ผมนั่งเล่นคอมต่ออีกนิดหน่อยแบบไม่รีบร้อน ผ่านไปเกือบชั่วโมงก็มีโทรศัพท์ดังขึ้นอีกครั้ง ผมชำเลืองดูเป็นเบอร์ไม่ทราบเจ้าของอีกแล้ว ว่าจะไม่รับ แต่มือผมก็กดไปแล้วซะนี่ เอาวะ คุยหน่อยจะเป็นอะไร
 
 
ผม : สวัสดีครับ
 
ฝ่ายนู้น : สวัสดีค่ะ ใช่คุณพิสิษฐ์รึเปล่าคะ
 
ผม : ...ใครนะครับ (แอบแกล้งงง แต่ที่งงจริงคือรู้ชื่อตูได้ไงวะ)
 
ฝ่ายนู้น : คุณพิสิษฐ์ค่ะ
 
ผม : ที่นี่ไม่มีคนชื่อนี้นะครับ
 
ฝ่ายนู้น : ขอโทษค่ะ งั้นคงโทรผิด ขอบคุณค่ะ
 
 
เห้อ.. โล่ง แต่รู้สึกคราวนี้จะรามือง่ายผิดปกติแฮะ สงสัยมุขผมได้ผล ยอดจริงๆเรา หลังจากนั้นผมก็ออกจากบ้านมุ่งหน้าไปพบอาจารย์ตามที่นัดไว้
 
 
ไปถึงก็คุยกันหลายเรื่อง แต่เรื่องที่ช็อคที่สุดคือ อาจารย์ถามผมว่าได้รับเช็ครึยัง ผมบอกว่ายังไม่ได้ อาจารย์ก็เลยบอกผมว่าอาจารย์ฝากบอกเจ้าหน้าที่ที่ภาคไว้แล้วนะ ว่าถ้าเช็คออกก็ให้โทรไปหา อาจารย์ให้เบอร์โทรผมไปด้วย เช็คก็น่าจะออกมาได้ซักพักแล้ว เขาไม่โทรไปเลยรึ
 
 
ซวยแล้วไง! ใช่ที่โทรมาตอนเช้าเปล่าฟะเนี่ย ดันโทรมาหลังขายประกันผมก็ผวาหมดสิ หลังจากนั้นก็พยายามแบกหน้าไปหาพี่เขาเพื่อรับเช็ค แล้วผมก็ต้องสารภาพความจริงกับพี่เขาไปว่าผมเป็นคนรับเองแหละ แต่ปฎิเสธว่าไม่ใช่เพราะนึกว่าโทรมาขายประกัน
 
 
 
 
เอวัง ก็มีด้วยประการฉะนี้

Comment

Comment:

Tweet

เป็นการจัดการปัญหาประกันได้ดีเลยแหละ

แค่ปัญหาเรื่องเชคมันทำคอมโบ เลยจบแห่ sad smile
555

จริงๆ ถ้าเค้ารู้ชื่อถึงขนาดนั้นก็น่าจะถามต่อนะโทรมาเรื่องอะไร
แต่มันก็น่าระแวงว่าเป็นพวกขายประกันแหละนะ หุหุ

#3 By tikyon on 2011-05-30 00:45

sad smile อ่า.....มีกันได้บางช่วงเวลา

ระวัง ระแวง และ ระกา (?)

#2 By Kefron Kerina on 2011-05-30 00:07

ไอ้กากกกกก ฮ่า

#1 By CreativeSoul (58.11.89.57) on 2011-05-29 21:07