หัวข้อคราวนี้อาจจะดูเสื่อมๆไปหน่อย แต่รับรองว่าเนื้อเรื่องมีศีลธรรม และเต็มเปี่ยมไปด้วยไอเดียการนำไปใช้ครับ
 
เรื่องของเรื่องคือห้องน้ำผู้ชายมันก็จะมีข้อแตกต่างจากห้องน้ำผู้หญิงอย่างหนึ่งซึ่งมันก็คือมีโถฉี่นั่นเอง ซึ่งมันเป็นส่วนที่สร้างกลิ่นให้กับห้องน้ำไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากพื้นที่หน้าตัดในการสร้างกลิ่นมีมาก แถมบางรุ่นน้ำตอนที่กดก็ออกมาล้างไม่ทั่วถึง หรือหนักกว่านั้นคือบางคนไม่กดก็มี แถมบางทีมันก็เสียเองอีกต่างหาก
 
1) วิธีแก้ไขอย่างง่ายที่สุดที่ใช้กันก็คือใช้ "ลูกเหม็น" ครับ วางลงไปภายในโถเลย ส่วนใหญ่ก็วางตามความศรัทธาครับ มีตั้งแต่ลูกเดียว 2-3 ลูก หรือแม้กระทั่งใส่มันเป็นโหล แต่ผมยืนยันครับว่าลูกเดียวนี่ไม่ช่วยครับ ไม่เกิดความแตกต่างแม้แต่น้อยเลย บางทีใส่เป็นโหลก็ไม่ค่อยได้ผมด้วยซ้ำไป
 
2) อัพเกรดขึ้นมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นก็จะเริ่มใช้มะกรูดครับ เป็นลูกๆไม่เล็กเลยทีเดียววางลงไปแทนที่ลูกเหม็นซะ ซึ่งมันก็ช่วยได้เหมือนกันครับ บางทีก็ใช้สูตรผสมวางมันทั้งมะกรูดทั้งลูกเหม็นนั่นเลย (กลิ่นมันก็ตีๆกันอยู่นะ)
 
3) แน่นอนครับว่าหลายๆทีถึงจะวางมะกรูดเอาไว้ในโถก็ยังไม่ช่วยเท่าไหร่อยู่ดี กลิ่นยังคงตลบอบอวนในหลายๆครั้งของการทำธุระ ก็เลยเกิดนิกายใหม่ในการแก้กลิ่นขึ้นมาครับ คราวนี้เราเริ่มรู้กันแล้วว่าจะใช้ลูกเหม็นหรือมะกรูดก็ยังไม่ช่วยเท่าไหร่เนื่องจากเราใช้ตำแหน่งในการวางผิดครับ!!
 
สิ่งที่เป็นสาเหตุที่แท้จริงของกลิ่นไม่ใช่ตัวกลิ่นเอง แต่เป็นอวัยวะในการรับกลิ่น
 
ด้วยเหตุนี้เองหลายที่ก็เลยเอาทั้งมะกรูด ทั้งลูกเหม็นออกมาวางนอกตัวโถ วางมันเอาไว้ใกล้ๆที่กดน้ำบ้าง ตรงส่วนที่วางกระเป๋าบ้าง เพื่อให้กลิ่นของลูกเหม็นกับมะกรูดเข้าถึงจมูกเราก่อนครับ
 
ขอสารภาพว่าวิธีนี้มันช่างครีเอทยิ่งนัก ขอคารวะในภูมิปัญญาชาวบ้านของคนต้นคิดครับ

Comment

Comment:

Tweet

สิ่งที่เป็นสาเหตุที่แท้จริงของกลิ่นไม่ใช่ตัวกลิ่นเอง แต่เป็นอวัยวะในการรับกลิ่น

ดังนั้นเราก็อุดจมูกซะ โอ๊ววว แก้ปัญหาที่ต้นเหตุจริงๆ
จริงครับ

#1 By ลมคราม on 2011-12-17 18:24